Faisal bin Abdul Aziz

Vua Faisal bin Abdul Aziz Al-Saud (1324 / 1906-1913 Tháng 3 1395/25 tháng 3 1975), nhà vua của Ả Rập Saudi từ ngày 2, 1964 đến 25 Tháng Ba năm 1975, là con trai thứ ba của con đực King Abdul Aziz.
Được giới thiệu bởi cha mình, vua Abdul-Aziz trong chính trị ở tuổi trẻ, nơi mà ông đã gửi trong chuyến thăm Vương quốc Anh và Pháp vào cuối Chiến tranh thế giới thứ nhất và sau đó đã được mười ba «13» tuổi, là đoàn trưởng của Quốc Anh đến «Hội nghị London» 1939 năm về vấn đề Palestine và được gọi là Bảng vòng.
Ở cấp địa phương dẫn đầu lực lượng Ả xoa dịu tình hình căng thẳng ở Asir, năm 1922. Năm 1925, quân đội dưới sự lãnh đạo của ông đã đi vào vùng Hijaz, và đã có thể đạt được chiến thắng và kiểm soát của Hijaz.
Năm 1926, ông được bổ nhiệm bởi King Abdul Aziz, Phó tổng của Nhà vua, khi ông được bổ nhiệm vào năm 1927 là Chủ tịch Hội đồng Shura. Năm 1932, ông được bổ nhiệm làm bộ trưởng ngoại giao ngoài là người đứng đầu của Hội đồng Shura. Ông cũng tham gia vào năm 1934 trong Chiến tranh Ả Rập-Yemen.

– Sau cái chết của cha mình và người anh em của mình, ông đã nhận được phán quyết Saud được bổ nhiệm làm Thái tử, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, và năm 1373 H, tương ứng đến năm 1954 gửi King Saud thăm một số nước trên danh nghĩa của mình. Năm 1376 H, tương ứng với năm 1957, Saudi Arabia đã ký một cuộc khủng hoảng tài chính và nó được chấp nhận bởi King Saud bàn giao một số nhiệm vụ của mình đã trở thành chịu trách nhiệm về tiền bạc và Kho bạc Nhà nước, và cũng đã trở thành trách nhiệm cho các điều kiện bên ngoài cho đất nước. Trong năm 1382 H, tương ứng với năm 1962, King Saud bổ nhiệm ông thủ tướng và ngoại trưởng.
– King Saud đã phải chịu đựng trong những năm gần đây, sự khôn ngoan của bệnh và đã được triệu tập do đi ra nước ngoài để điều trị, do sự gia tăng các bệnh và do đó nó không làm cho anh sức mạnh để làm theo sự,
Ngày 27 Jumada II 1384 H tương ứng với 02 tháng 11 1964 biểu kiến ​​Thái tử Faisal vua.

Trong khu vực nội:

Trong Kingdom của mình nó đã thành tựu to lớn trong lĩnh vực phát triển văn minh và những cải cách trong các vấn đề xã hội và công cộng và trường đại học giáo dục quan tâm, thành lập Đại học King Abdulaziz ở Jeddah. Nó được thành lập trong thời cai trị của Bệnh viện King Faisal Specialist và sự mở rộng của hai Thánh nhà thờ Hồi giáo, là thành lập các cảng Jeddah Hồi giáo.

Trong lĩnh vực quốc tế:

Ông đã từng hỗ trợ để hỗ trợ các vấn đề của thế giới Hồi giáo và trên đầu trang của người Palestine. Và việc thông qua dự án Hồi giáo Phong Trào Đoàn Kết.

Cái chết của ông:
Tin tức về việc ông bị ám sát ở một phần ba của mùa xuân đầu tiên năm 1395 H tương ứng với 25 tháng ba năm 1975 và đang ở trong thư viện đánh lạc hướng các công việc của nhà nước tại Riyadh và được chôn cất tại nghĩa trang Oud.

.

مكتبة الصور

مكتبة الفيديوالتعليقات مغلقة.


Flag Counter